Preflop là gì? Bí quyết chơi bài trong giai đoạn Preflop từ cao thủ

Với những ai đang tìm hiểu về chơi bài  Poker chắc chắn sẽ thắc mắc Preflop là gì. Có thể nói, đây là một vòng khá quan trọng trong quy trình chơi Poker. Vậy cần có những kinh nghiệm gì để giành được lợi thế khi chơi ở vòng Preflop. Đọc ngay bài viết dưới đây cùng BMWBET để biết thêm những thông tin chi tiết về cách chơi Preflop nhé.

Preflop là gì?

Có khá nhiều phiên bản của Poker, trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến khái niệm Preflop trong Poker Texas Hold’em. Preflop là vòng đầu tiên trong Poker, mỗi người chơi nhận 2 lá bài úp. Nhiệm vụ của họ sẽ phải lên chiến thuật trước khi lá bài cộng đồng mở ra. Trong giai đoạn này, người chơi sẽ phải tính toán lựa chọn một trong các hành động như:

 • Fold: Bỏ bài
 • Call: Theo cược
 • Raise: Nâng cược

Tuỳ thuộc vào lá bài và cược mù hiện tại để đưa ra hành động phù hợp tạo lợi thế cho vòng tiếp theo. Có thể nói, Preflop là giai đoạn tiền đề giúp bạn xác định chiến thuật và cách chơi ở ván tiếp theo.

Preflop là gì?

Preflop là gì?

4 yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh bài ở vòng Preflop

Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh bài ở vòng Preflop bao gồm số lượng người chơi, vị trí của đối thủ, tần suất gặp lại đối thủ và sức mạnh của bài.

 • Số lượng người chơi: Số lượng người chơi tham gia càng lớn thì bạn sẽ phải hand mạnh càng nhiều. Vì vậy, trong trường hợp này, người chơi cần hết sức cản thận khi lên chiến thuật ra bài ở vòng preflop.
 • Vị trí đối thủ: Nếu đối thủ theo cược (Call) thì đồng nghĩa với việc họ có một hand mạnh. Lúc này, hãy cân nhắc bỏ những lá bài yếu của mình.
 • Tần suất gặp lại đối thủ: Nếu bạn đã từng gặp đối thủ này, hãy kiểm tra thống kê thắng/thua của họ trước khi chơi. Nếu họ có thói quen chơi bài mạnh, hãy cân nhắc fold bài.
 • Tố chất của bài: Nếu bạn có bài mạnh như KK, AA thì hãy cân nhắc tăng cược hoặc cược để giành chiến thắng. Nhưng nếu bạn có hand yếu như cặp 3-6, 2-7 thì hãy lựa chọn fold bài để tránh thua cuộc.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Đánh Bài Cát Tê Và Kinh Nghiệm Cho Người Mới

Vị trí trên bàn Poker ảnh hưởng đến chiến thuật chơi tại vòng Preflop

Cách chơi Poker vòng Preflop

Để chơi Poker vòng Preflop thành công, tạo lợi thế cho những vòng sau thì người chơi cần chú ý lên chiến thuật chơi. Đồng thời, đừng quên áp dụng những mẹo đặc biệt để giành chiến thắng.

Xây dựng chiến lược chơi

Hầu hết, những cao thủ trong Poker đều xây dựng một chiến lược chơi riêng cho từng ván đấu. Chiến lược này có thể giữ hoặc linh hoạt thay đổi tuỳ theo thế trận hiện tại.

Ưu tiên chơi bài hand mạnh

Hãy ưu tiên những lá bài mạnh tạo thành flush, four of a kind… đem tới cơ hội thắng cuộc giành cho bạn. Tuy nhiên, hãy mập mờ bằng cách sử dụng lá bài yếu để đánh lạc hướng đối thủ.

Bỏ lá bài yếu

Những lá bài có thể tạo thành bộ yếu như 2-7, 3-6, 4-5. Hãy cân nhắc bỏ những lá bài này để giảm khả năng thua. Việc này còn giúp bạn không bi mất cược quá nhiều nếu chẳng may thua cuộc.

Vị trí của bạn trên bàn chơi Poker

Người chơi ở vị trí cuối thường có lợi thế hơn so với vị trí đầu tiên. Ở vị trí cuối, bạn có thể quan sát hành động của những người chơi khác trước khi đưa ra quyết định. Đồng thời, yếu tố này cũng giúp bạn xây dựng chiến thuật hợp lý ở vòng sau.

Ví dụ: Bạn ở vị trí cuối và thấy người trước đã theo cược hoặc cược. Điều này chứng tỏ họ có bài mạnh và bạn cần bỏ những lá bài yếu. Ngoài ra, vị trí Dealer là nơi thuận lợi trên bàn chơi bởi yếu tố này sẽ giúp bạn có vị trí tốt ở vòng flop. 

Cách chơi Poker vòng Preflop
Cách chơi Poker vòng Preflop

Áp dụng một số mẹo đặc biệt

Một số mẹo khi chơi Preflop giúp bạn tăng tỷ lệ chiến thắng hơn như sau:

 • Quan sát và tính toán vị trí của bạn và những người chơi để đưa ra chiến thuật đúng đắn.
 • Cân nhắc bỏ bài nếu không có hand mạnh.
 • Quan sát thái độ, ánh mắt, hành động của những người chơi để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
 • Nếu có bài yếu nhưng ở vị trí cuối, chỉ có một người chơi tăng cược hãy áp dụng mẹo theo cược để đánh lừa đối thủ.
 • Khi sở hữu các lá bài không quá mạnh nhưng vẫn có phần trăm giành chiến thắng, hãy cân nhắc theo cược hoặc bỏ bài. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng những lá bài đó có thể cải thiện tỷ lệ thắng ở các vòng tiếp theo.
Quan sát và tính toán vị trí của bạn và những người chơi để đưa ra chiến thuật đúng đắn

Quan sát và tính toán vị trí của bạn và những người chơi để đưa ra chiến thuật đúng đắn.

Nắm được các thông số nâng cao

Nắm được các chiến lược chơi và áp dụng mẹo riêng sẽ giúp bạn có cơ hội thắng trong tương lai. Tuy nhiên, việc nắm các thông số dưới đây có thể giúp bạn tăng tỷ lệ thắng hơn nữa ở vòng tiếp theo.

Xem Thêm  Chơi sâm lốc trực tuyến như thế nào? Có dễ đánh hay không?
Thông sốMô tả
VPIPTỷ lệ số lần người chơi cược (bet) hoặc theo cược (call) trong một ván
PFRTỷ lệ số lần người chơi tăng cược (raise) trong vòng preflop
3-BetTỷ lệ số lần người chơi tăng cược sau khi đã có một người chơi khác cược (bet) hoặc tăng cược (raise)
Fold to 3-BetTỷ lệ số lần người chơi bỏ bài sau khi đã có một người khác tăng cược (raise)

Trên đây là giải thích chi tiết khái niệm preflop là gì và cách lên chiến thuật giúp bạn tăng lợi thế. Nếu bạn đang học chơi Poker, đừng bỏ qua những kiến thức trên. Chắc chắn, đây sẽ là bước cơ bản giúp bạn trở thành người chơi Poker chuyên nghiệp. Hiện tại, sảnh Mẹo Chơi Bài đang chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích, hãy truy cập ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]